Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

GEN Z HỌ LÀ AI?

 

1. Gen Z

Gen Z hay còn gọi là iGen hoặc là Centennials.

Gen Z là thế hệ được sinh vào giai đoạn 1996-2010. GenZ được trưởng thành cùng với sự phát triển của công nghệ, internet và mạng xã hội, điều này dẫn đến việc Gen Z được nhìn nhận như thế hệ “nghiện” công nghệ, anti-social.

Theo dự đoán thế hệ này sẽ chiếm 25% lực lượng lao động quốc gia tính đến năm 2025.

Gen Z là thế hệ được sinh vào giai đoạn 1996-2010

Gen Z thế hệ sinh ra trong giai đoạn 1996-2010

2. Đặc điểm nhận dạng của Gen Z là gì?

 

Rất dễ mất tập trung

Gen Z được sinh ra trong một thế giới tin tức luôn được cập nhật liên tục và các khái niệm thường xuyên được tái định nghĩa. Gen Z xử lý thông tin nhanh hơn các thế hệ khác nhờ sự quen thuộc với các ứng dụng như facebook, snapchat hay tiktok. Tuy nhiên sự chú ý của họ cũng thấp hơn rất nhiều so với thế hệ Y. Theo nghiên cứu của Microsoft thời gian tập trung của con người đã giảm từ 12s vào những năm 2000 xuống còn 8s ở hiện tại.

Làm việc đa nhiệm tốt hơn

Việc lớn lên cùng với sự phát triển của thiết bị di động thông minh từ rất sớm mà ít sử dụng máy tính để bàn hay laptop nên thói quen xử lý mọi việc trên thiết bị di động hoặc vừa làm việc trên máy tính vừa sử dụng thiết bị di động khiến thế hệ Z có khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn.

Thế hệ Z có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa hai trạng thái làm việc và giải trí, làm việc đa nhiệm cùng lúc hay làm việc trên thiết bị di động. Hãy nghĩ đến cách mà điện thoại di động sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc và cách mà thế hệ Z làm việc trong tương lai.

Gen Z được sinh ra và lớn lên cùng sự phát triển của công nghệ

Gen Z được sinh ra và lớn lên cùng sự phát triển của công nghệ

Thế hệ Z muốn làm việc độc lập hơn

Thế hệ Z được tiếp cận với rất nhiều thông tin từ khi còn bé nhờ sự bùng nổ của internet. Điều này cũng làm cách thức học hỏi của họ hoàn toàn khác biệt, họ có thể học mọi điều từ video trên Youtube, các cộng đồng online thay vì chỉ học hỏi từ bố mẹ hay giáo viên. Chính vì vậy mà họ thích làm việc độc lập hơn nhiều so với thế hệ Y. Họ không bị kiểm tra chi tiết hoặc bị đánh giá thường xuyên. Thế hệ Z muốn được trao cơ hội để tìm ra giải pháp và cách thức mới để giải quyết vấn đề.

Độc đáo

Thế hệ Z được sinh trong thời kỳ lên ngôi của mạng xã hội, thực tế gần 92% thế hệ Z sử dụng mạng xã hội và internet, nơi mà họ có thể thỏa mái thể hiện suy nghĩ, nói những gì họ muốn và xây dựng hình ảnh bản thân theo ý thích. Vì thế, thế hệ Z luôn tìm kiếm sự độc đáo trong mọi khía cạnh cuộc sống. Họ không chạy theo xu hướng mà muốn là người tạo ra xu hướng.

Thế hệ Z toàn cầu hóa hơn

Thế hệ Y được nhìn nhận là thế hệ “toàn cầu” đầu tiên nhờ vào sự phát triển của internet, và khi thế giới càng online nhiều hơn – thế hệ Z càng trở nên “toàn cầu” hơn trong suy nghĩ, hành động. Điều này sẽ khiến cho sự cạnh tranh giữa các công ty trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng khốc liệt hơn để thu hút nhân tài.

Thích riêng tư nhưng vẫn khao khát gắn kế với xã hội

Khác với thế hệ Y cảm thấy thoải mái khi đăng tải mọi chi tiết về cuộc sống của họ lên mạng xã hội như Facebook hay instagram, thế hệ Z lại coi trọng sự bảo mật và tính riêng tư hơn, nhưng thế hệ Z lại khao khát sự gắn kết thực tế trong xã hội. Tại nơi làm việc, họ mong muốn có các buổi trao đổi ngắn với quản lý hơn là trao đổi công khai.

Đón đọc tập 2: Gen Z cần gì khi đi làm? (em đang nghĩ chủ đề nào hấp dẫn hơn)

Gen Z tuy thích riêng tư nhưng vẫn khao khát được kết nối với xã hội

Gen Z tuy thích riêng tư nhưng vẫn khao khát được kết nối với xã hội

Source: Business Insider & BravoHR

 

Tin Tức

ACECOOK VIỆT NAM KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY NĂNG LƯỢNG KHÍ SOJITZ OSAKA LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LÒ HƠI KHÍ ĐỐT HIỆN ĐẠI CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

TP.HCM, Ngày 11 tháng 03 năm 2021 – Công ty Acecook Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty năng lượng khí Sojitz Osaka về việc lắp đặt hệ thống lò hơi hiện đại để sản xuất mì ăn liền nhằm mang lại hiệu suất cao trong sản xuất và cải thiện môi trường.

Xem chi tiết

Anphabe vinh danh Acecook cùng toàn thể nhân viên công ty - Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với nguồn nhân lực hạnh phúc

Trong suốt hành trình 5 năm, Acecook Việt Nam đã tăng liên tiếp 34 hạng, từ TOP 47 năm 2015 đến TOP 13 năm 2020. Đặc biệt năm nay, Acecook còn đạt danh hiệu TOP 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc, TOP 8 Nơi làm việc tốt nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Xem chi tiết

Công ty Acecook Việt Nam tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn Thương hiệu nhà tuyển dụng với thành tích ấn tượng trong TOP 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2020

Năm 2020, khảo sát TOP 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam thực hiện với 559 doanh nghiệp, thuộc 20 ngành nghề với sự tham gia của 71.460 người đi làm có kinh nghiệm. Acecook Việt Nam tiếp tục tăng hạng trong bảng xếp hạng TOP 100, đó là kết quả đáng tự hào của toàn thể Cán bộ công nhân viên Acecook Việt Nam trong hành trình xây dựng 3 chữ Happy của mình.

Xem chi tiết

Gia nhập cùng ACECOOK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.